Dòng thông tin RSS

Hạ Mộng Cuồng Thi Khúc Quyển 3 – 5.3

Posted on
Hạ Mộng Cuồng Thi Khúc Quyển 3 – 5.3

Chương 5:

(3)

Xem giấy xét nghiệm kia xong, như Hạ Thừa Tư đã dự liệu, không lâu sau cổ phiếu tập đoàn Thịnh Hạ đã đến thời điểm rớt xuống thấp giá nhất. Các báo chí kinh tế đều đồng thời đăng tải một tin tức nóng hổi: Mori Japan công khai ra giá trong thời gian sắp tới muốn mua lại 51% cổ phần của tập đoàn Thịnh Hạ.

Tin tức kia oanh động cả thị trường cổ phiếu – Một cú nuốt trọn “Vua” Thịnh Hạ là sự kiện mang tính lịch sử cỡ nào chứ? – Chỉ cần là người thấy hứng thú với kinh tế đều chú ý tiến độ tin tức này từng thời khắc.

Tất cả cổ đông tập đoàn Mori Japan đều từ chối phỏng vấn, chỉ tuyên bố sắp tới tổ chức một buổi tiệc lớn mang tên là “Tiệc mừng thọ bảy mươi tám tuổi của Sâm Xuyên Đảo Trì Dã”, trên thực tế là tổ chức cuộc họp báo thu mua Thịnh Hạ. Bọn họ phát thiệp mời, tất cả thành viên trong gia tộc Hạ thị đều là khách quý. Nhìn thấy tên Bùi Thi trong danh sách, lúc này Hạ Thừa Tư mới thấy may mắn là vì lúc trước không gọi điện thoại cho cô. Bởi vì những việc bao gồm như công ty cung ứng, hợp đồng, cơ mật thương nghiệp, cạnh tranh đấu thầu vân vân… Bất kể là thời gian hay thứ tự đều chỉ có thể bị tiết lộ từ chỗ cô. Có điều là dù nghĩ thế nào anh cũng cảm thấy Bùi Thi không phải là loại người như vậy. Quả thật xưa nay cô có thù phải trả, nhưng nếu người khác không làm hại cô, cô cũng sẽ không thể nào vô cớ làm hại người khác.

Nhưng bất kể thế nào cô cũng giống như đứng bên phía Sâm Xuyên Quang. Nhìn lời nhắn tỏ tình trên Vi Kênh giống như khói mù che mắt. Rốt cuộc cô hiểu được bao nhiêu? Đến cùng cô có biết sự việc này hay không? Trên phương diện này anh càng nghĩ càng hồ đồ.

Trong mấy ngày tiếp theo, Hạ Thừa Tư gần như là đều ăn ngủ ở công ty.

Trong nháy mắt đã đến buổi tiệc của nhà Sâm Xuyên. Địa điểm là một khách sạn xa hoa của Mori đầu tư, nó đứng sừng sững đối diện với cả dãy khách sạn khác, chỉ cần lãnh địa thuộc về nó đều trang trí đầy con đường lát đá suối chảy róc rách và cây chà nhân tạo. Băng qua đại sảnh rực rỡ ánh đèn chỉ lưa thưa vài người ăn vận chỉnh chu, người phục vụ kéo cánh cửa dày nặng nề cho Bùi Thi và Bùi Khúc. Người nơi này giống như phân chia vĩ tuyến ba mươi tám, tự động chia làm hai nhóm: Sâm Xuyên thị và Hạ thị. Bọn họ trao đổi với người nhóm mình, rất ít vi phạm.

Người đầu tiên nhìn thấy hai chị em Bùi Thi là Hạ Na. Cô ta đứng gần vị trí cửa nhất, đang trò chuyện với mấy cô gái cùng tuổi. Nhưng vừa nhìn thấy họ, cô ta đã cau chặt chân mày, làm ra vẻ nôn mửa, kéo tay đám chị em rời xa họ. Hành động này thật sự quá rõ ràng, khiến Bùi Thi muốn che giấu trước mặt Bùi Khúc cũng không làm được. Cô vỗ vỗ tay Bùi Khúc, ý bảo cậu đừng để ý, sau đó đi về phía Sâm Xuyên ở cuối sảnh tiệc.

“Tiểu Thi, em đã đến rồi.”

Sâm Xuyên Quang mặc một bộ vest trắng, điều này khiến cho làn da anh còn trắng hơn lúc bình thường. Dẫn đến việc Bùi Khúc vừa nhìn thấy anh đã kinh ngạc thốt lên: “Ôi, chị, chị mau nhìn xem, thiếu gia Sâm Xuyên giống như là bóng đèn huỳnh quang vậy.”

Biết rõ ràng Sâm Xuyên Quang không thích hai vẻ trắng nõn và mảnh mai đặc thù của mình, nhưng nghe thấy hình dung này, Bùi Thi vẫn không thể nào nhịn được cười phì ra tiếng. Sau đó cô vội vàng che miệng lại, sợ đả kích anh. Anh hơi ngượng ngùng, muốn nói gì đó nhưng cuối cùng vẫn trầm tĩnh lại đưa cánh tay ra với Bùi Thi, ý bảo cô khoác vào. Sau khi cô làm theo, anh dẫn cô đến trước mặt Sâm Xuyên Đảo Trì Dã: “Ông ngoại.”

“Lão gia.” – Bùi Thi nở nụ cười với Sâm Xuyên Đảo Trì Dã.

Nhưng thái độ của Sâm Xuyên Đảo Trì Dã không giống với trước kia. Ông đứng trên bậc thang, chống gậy, mi mắt hơi rũ xuống, chẳng hề nhìn Bùi Thi lấy một cái: “Cuối cùng các người đã đến đông đủ.”

Thật ra Bùi Thi đến rất đúng giờ, nhưng những lời này rõ ràng là đang trách cô. Cô vốn chưa bao giờ sợ hãi nói chuyện với Sâm Xuyên Đảo Trì Dã. Nhưng hôm nay sống lưng lại thấy lành lạnh một cách khó hiểu. Cô chuyển sự chú ý muốn làm mình thả lỏng một chút, không ngờ lại nhìn thấy Hạ Thừa Tư cách đó không xa. Ngược lại với Sâm Xuyên Quang, anh mặc một bộ vest đen thẳng thớm, cravat, đồng hồ đeo tay và ghi măng sét đều chỉnh chu tỉ mỉ. Đôi giày da là kiểu Oxford được làm thủ công bóng loáng. Trang phục Hạ Thừa Tư luôn như thế, tuy cổ điển không thời trang nhưng rất có phong cách. Bùi Thi vẫn biết điều này nhưng cô luôn không nhạy cảm lắm với dáng vẻ bề ngoài của đàn ông. Cho nên dù đã làm việc với anh một thời gian dài, cùng lắm cô chỉ cảm thấy dáng vẻ anh cũng được mà thôi. Nhưng giờ khắc này, không biết có phải do trái tim mình thay đổi hay không. Nhìn thấy anh, cô cảm thấy quả thật anh đẹp trai chết đi được. Cho nên cũng lơ đãng nhìn thêm vài lần.

Chi tiết nhỏ này hoàn toàn không lọt khỏi mắt Sâm Xuyên Đảo Trì Dã. Nhưng ông không nói gì cả, chỉ căn dặn Sâm Xuyên Quang vài câu rồi để bọn họ tự do hoạt động. Lúc này Sâm Xuyên Quang cũng muốn tiếp đãi vài vị khách, Bùi Thi thì đi trở lại tìm Bùi Khúc. Nhưng vừa đi vài bước, hai bóng người đàn ông đã chặn đường cô.

“Anh hai, anh có thấy Na Na không?”

“Mới vừa rồi còn ở gần đây, bây giờ không biết đi đâu rồi.”

Là Kha Trạch và Hạ Thừa Tư. Kha Trạch cũng không nhìn thấy Bùi Thi, chỉ gật đầu với Hạ Thừa Tư rồi đi tìm Hạ Na tiếp. Nhưng sau khi anh ta bỏ đi không lâu thì Hạ Thừa Tư lại đi thẳng về phía cô: “Em đến rồi.”

Đây là chuyện Bùi Thi hoàn toàn không ngờ đến. Vậy mà anh lại chủ động chào hỏi cô. Cô lấy túi xuống khỏi vai trái, lại đeo lên vai phải, rồi chỉnh lại dây xích trên đó: “Đúng vậy. Hóa ra anh cũng đến đây.”

“Anh đã đến từ rất sớm rồi.” – Hạ Thừa Tư chặn một người phục vụ – “Em muốn đỏ hay trắng?”

“Đỏ.”

Anh cầm lấy ly rượu đỏ trong khay, sau đó đưa cho cô một ly: “Đỏ thích hợp với em.”

Bùi Thi chạm ly với anh, nhanh chóng chớp mắt vài cái, ngửa đầu uống một hớp. Hôm nay Hạ Thừa Tư xảy ra chuyện gì vậy? Tại sao cử chỉ lại khác thường thế này? Cô nhận thấy rất nhiều ánh mắt đang chĩa về phía họ, nhưng trong lòng lại mong muốn trò chuyện thêm với anh vài câu. Đồng thời cô lại trở nên nhát gan hơn trước kia. Tuy biết anh đang nhìn cô, nhưng cô chẳng có can đảm nhìn lại anh. Mâu thuẫn cực kỳ, cô chỉ có thể uống thêm vài hớp rượu. Mà thái độ Hạ Thừa Tư thật sự chỉ như gặp một người bạn cũ, hỏi han lịch sự và không tỏ vẻ thân mật lắm: “Mấy ngày nay em bận chuyện gì?”

“Vẫn như cũ, luyện đàn, soạn nhạc…”

Cô còn muốn tìm đề tài tiếp nữa thì một tiếng nói khác đột nhiên chen vào.

“Tiểu Thi sao em lại chạy đến đây.” Sâm Xuyên Quang đi đến, chăm chú nhìn cô, không nhìn về phía Hạ Thừa Tư bên cạnh – “Nào, anh có bạn muốn giới thiệu cho em biết.”

Hạ Thừa Tư đứng nhích lên trước một chút, cố ý chen giữa hai người bọn họ: “Tôi và A Thi đang nói chuyện, chút nữa sẽ đưa cô ấy qua đó.”

Nghe thấy hai chữ “A Thi”, trái tim Bùi Thi thoáng ngừng đập. Rất hiển nhiên hành động ngày hôm nay của Hạ Thừa Tư không chỉ khiến Bùi Thi bất ngờ, thậm chí Sâm Xuyên Quang cũng phát giác được có gì đó không đúng. Anh giống như một người anh trai dịu dàng vuốt tóc Bùi Thi, nhưng gián tiếp tuyên bố cô thuộc quyền sở hữu của anh không hề nhượng bộ: “Chúng ta đi thôi.”

“A Thi, bây giờ em muốn đi sao?”

Tuy Hạ Thừa Tư không đụng vào cô, nhưng cách cô một khoảng rất gần. Hơn nữa tuy họ biết sự tồn tại lẫn nhau nhưng hoàn toàn không nhìn nhau lấy một cái. Bị hai người đàn ông cao hơn mình vây quanh như vậy, Bùi Thi cảm thấy vô cùng khó chịu. Cô cúi đầu nhìn đồng hồ, rồi lui về sau một chút: “Quang, tối em lại đến tìm anh. Em đi tìm Tiểu Khúc trước đã.”

Sau đó cô bỏ chạy trối chết. Rất may mắn là hai người kia cũng không đuổi theo. Nhưng tìm khắp ngõ ngách cũng không thấy bóng dáng Bùi Khúc đâu, cô chỉ có thể gọi điện thoại cho cậu. Nhưng điện thoại vừa chuyển, cô chỉ nghe thấy trên lầu có tiếng chuông điện thoại vang lên. Cô ngẩng đầu nhìn lên thấy quả nhiên Bùi Khúc ở lầu một.

Cùng lúc đó một tiếng kêu sợ hãi vang lên.

Ở trong góc cách cậu không xa, Hạ Na đột nhiên đứng dậy lui về phía sau một bước. Kết quả là người cô ta đụng vào bình sứ cổ trên lan can. Bình sứ lắc lư rơi ra khỏi lan can. Hạ Na vội đưa tay chụp lấy nhưng đã không kịp, nó đã rơi thẳng xuống.

Bùi Thi nhìn phương hướng bình sứ, lại nhìn nơi nó rơi xuống. Cô bỗng trợn to mắt. Bên dưới bình hoa kia là Hạ Thừa Tư và Sâm Xuyên Quang.

Bời vì tiếng kêu của Hạ Na đã có không ít người nhìn lên lầu hai. Cho nên cũng nhìn thấy bình hoa kia rơi xuống. Thấy nó sắp rơi trúng hai người bên dưới, bọn họ cũng không khỏi kêu lên một tiếng.

Tất cả đều giống như bị nhấn nút tạm dừng lại trở nên bất động. Bùi Thi xông qua theo bản năng, đẩy thật mạnh một người trong đó, đồng thời cũng đụng ngã người còn lại.

“Choảng!”

Tiếng vỡ tan tành vang lên, bình hoa đã vỡ.

P/s: Pass chương 6 là tên đầy đủ của tập đoàn nhà Sâm Xuyên

Advertisements

11 responses »

 1. Cuối cùng thì BT cũng biết “mê giai đẹp” rồi hihhhi. Anh Hạ đẹp trai thế mà lâu nay hổng chịu nhìn hahhaha. Đoạn cuối mình đoán là BT đẩy HTT phải không Loyal? Vì khi nguy cấp nhất thì phụ nữ sẽ bảo vệ người mình yêu.. Đúng hem ta??? 🙂
  P/s: Ủa, lúc này các reader khác đoán pass hổng được hay sao mà hổng thấy còm khiếc gì hết dzạy nàng…

  Phản hồi
 2. ko biết a nào ngã a nào bị đụng đây
  e đoán BT đẩy SXQ và đụng ngã HTT

  Phản hồi
 3. Người bị ngã người bị đẩy máu rơi đầm đìa và có thể nhờ đó biết được thân phận thật sự là anh Tư ko có quan hệ huyết thông với BT.

  Phản hồi
 4. Chị ơi ko hiểu sao em nhập tên công ty của SXQ mà ko được hay em có nhầm lần gì ko rõ nữa chị có nhắc gợi ý giúp em với. linh90tran@yahoo.com.vn

  Phản hồi
 5. Bạn đây cuồng Itachi

  Cô còn muốn tìm đề tài tiếp nữa thì một tiếng nói khác đột nhiên chen vào.

  “Tiểu Thi sao em lại chạy đến đây.” Sâm Xuyên Quang đi đến, chăm chú nhìn cô, không nhìn về phía Hạ Thừa Tư bên cạnh – “Nào, anh có bạn muốn giới thiệu cho em biết.”

  Hạ Thừa Tư đứng nhích lên trước một chút, cố ý chen giữa hai người bọn họ: “Tôi và A Thi đang nói chuyện, chút nữa sẽ đưa cô ấy qua đó.” uầy thế này là dư lào. HTT thay đổi nhanh thiệt. trc còn day dứt đau khổ r mà. chắc anh đã quyết tâm r- ủng hộ a. ô dê

  Phản hồi
 6. Du la se co man “hy sinh than minh de cuu chang” dung hk ta?..
  Cu xuat hien SXDTD la lai rung minh..

  Phản hồi
 7. Du la se co man “hy sinh than minh de cuu chang” dung hk ta?..
  Cu xuat hien SXDTD la lai rung minh.. vay coi nhu tapdoan SX co nhieu co phan trg Thinh Ha roi..va se dap HMT xuong tu tu..

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: