Dòng thông tin RSS

Nguyệt Thượng Trọng Hỏa 6

Posted on
Nguyệt Thượng Trọng Hỏa 6

Chương 6:

“Chân dung của Thượng Quan Thấu?” Trọng Tuyết Chi bỏ chiếc đũa xuống, giật lấy bức tranh thủy mặc của người bán hàng, “Cái này cũng có thể bán lấy tiền à?”

“Đây chính là bức chân dung đặc biệt bảng bìa cứng của Thượng Quan công tử, chỉ một mình tiệm tôi có, tiệm khác không có bán!”

Trọng Tuyết Chi vừa nhìn thấy bức họa, trợn to mắt, sợ đến mức bánh bao trong miệng cũng sắp rơi ra: “Đây là Thượng Quan Thấu sao? Rõ ràng là một tên hòa thượng Thiếu Lâm.”

“Ặc, vị tiểu thư này chưa nghe à, rất nhiều cô nương đều giành lấy bức này đó.”

“Ta chỉ nghe hắn ta rất phong lưu, nhưng không biết cọng lông vũ khổng tước trên đầu hắn ta lại biến thành đầu trọc khi nào.” Tuyết Chi lắc đầu, “Mấy năm nay mắt thẩm mỹ của con người đều có vấn đề!”

Lưu Ly liếc người bán hàng một cái, nở một nụ cười thuần khiết: “Vị tiểu ca này, ngươi có thấy cô nương này nhìn quen mặt hay không?”

Người bán hàng nhìn Trọng Tuyết Chi, rồi nhìn lại Lưu Ly, “Qủa thật rất quen mắt. Vị nữ hiệp này, cả cô nhìn cũng quen nữa.”

Lưu Ly nói: “Cô nương này là con gái của Lâm Vũ Hoàng.”

“Hóa ra là Lâm cô nương.” Người bán hàng nói cười đến mức vô cùng hiền lành, “Bức họa này, tiểu nhân tặng người. Tiểu nhân đi không đổi tên, ngồi không đổi họ là Triệu Đại Nhãn. Hẹn ngày tái ngộ.”

Nói xong liền chạy một mạch, thoáng chốc đã biến mất.

Mấy người bán hàng rong bên cạnh khẽ nghị luận: “Triệu Đại Nhãn bình thường cũng không tệ lắm, chỉ là một bức vẽ Thượng Quang đầu trọc giá rẻ mười đồng, có cần thiết vì mười đồng mà làm vậy với người khác không? Cũng là đồ giả, một chút đạo đức nghề nghiệp cạnh tranh công bằng cũng không có.”

Tuyết Chi chớp mắt mấy cái, quay đầu lại nhìn mấy người bán hàng kia.

Trong mấy người bán hàng rong có hai người đã ôm lấy đồ chạy mất, những người còn lại đều bỏ của chạy lấy người.

Tuyết Chi nhìn đống đồ dưới đất thở dài: “Danh tiếng của Hoàng nhi cũng thật ghê gớm!”

Lưu Ly nói: “Nhị phụ thân của người không phải người hiền lành.”

Tuyết Chi đánh một quyền vào mũi Lưu Ly nói: “Trừ ta ra, ai cũng không được nói xấu Hoàng nhi.”

Chu Sa ló đầu sang, xem bức họa đầu trọc kia: “Gương mặt chàng trai này vẫn rất đẹp. Có điều người bán tranh này thật thất đức. Không bán mấy bức họa khác của Thượng Quang Thấu, lại chỉ chăm chăm vào một bức này.”

Người trên bức họa một thiếu niên cỡ mười ba mười bốn tuổi. Lưng eo thẳng tắp, thần thái và phong thái đều toát nên vẻ hoàn toàn tự tin. Họa sĩ cũng đã vẽ ra được thần thái nổi loạn trên người thiếu niên này rất tinh tế.”

Tuyết Chi nói: “Ta biết bức vẽ này giống khi nào rồi.”

Nàng từng nghe không ít tin đồn về người này.

Trong chốn giang hồ, nếu khen một người đẹp trai, phần lớn mọi người sẽ nhắc đến Trọng Liên, còn muốn nói đến một người may mắn, hơn phân nửa sẽ nhắc đến Thượng Quan Thấu.

Cha của Thượng Quan Thấu là quốc sư đương triều, là quan nhất phẩm, có quan hệ họ hàng với Hoàng Thượng. Mẹ hắn là con gái nhà buôn vải lớn nhất Lạc Dương, tỷ tỷ hắn là Từ Nhẫn sư thái – chưởng môn phái Nga My, biểu ca (anh họ ngoại)hắn là chưởng môn phái Hoa Sơn, tức là  Võ Lâm minh chủ – Phong Thành, phủ thủ kinh sư – Tư Đồ Tuyết Thiên là sinh tử chi giao của hắn … Nói tóm lại, Thượng Quan Thấu từ khi lọt lòng mẹ chính là một đứa bé toàn thân bọc ánh hào quang và được sao phúc tinh chiếu mệnh.”

Tiểu tử này từ nhỏ đã có khuôn mặt xinh đẹp, mọi người đều nói hai mươi năm sau hắn chính là một quân tử nho nhã. Tiếc là, mọi người chỉ đoán đúng một phần. Cho đến nay, rất nhiều phu nhân của quan viên trong triều đều nhớ rõ một việc: Trong tiệc mừng thọ của cha hắn, tiểu Thượng Quan Thấu mới bốn tuổi nháo loạn với đám bé trai của khách khứa dự tiệc trong hoa viên. Nhưng cái chính là con gái của Nguyên soái quấn quít lấy hắn mà chơi trò thêu thùa, mọi người đều nhận thấy trong lòng hắn không vui, nhưng lại không từ chối nàng, còn tiện tái hái một đóa hoa cài lên đầu cô bé, hai mắt tròn xoe lấp lánh ánh sáng, sau đó xoay người chạy mất. Cô tiểu thư ấy mặt đỏ tai hồng, cũng không tìm đến hắn. Lúc ấy. mọi người ngơ ngác nhìn nhau, đứa nhỏ này tương lai đúng là tai họa. Quốc sư túm áo hắn kéo đến trước mặt, vẻ mặt “chỉ tiếc rèn sắt không thành thép” hối hận nói: “Tên tiểu tử này, ngươi mới bốn tuổi – bốn tuổi thôi đó!” Tiểu Thượng Quan Thấu nhìn thân thể một lượt, cổ cũng không quay, mắt đảo qua một vòng, đúng lúc hướng ánh mắt ngấn nước sang đám phu nhân. Tình huống tiếp theo không cần phải nói, tiệc mừng thọ của cha hắn đã tràn đầy ai oán.

Thật lấy bối cảnh gia đình hắn mà nói thì gọi là con đường sáng lạn lót vàng. Nhưng hắn thậm chí lười bước lên một bước.

Mọi người đều trông chờ vào một quân tử nho nhã, trong hoàn cảnh ưu việt, khỏe mạnh trưởng thành làm một công tử quần lụa là.

Lúc tám tuổi thì được đi học ở một trường tư thục, có một đứa bạn thân của tiểu Thượng Quan Thấu chạy đến nói với hắn rằng mình bị Thị Lang tiểu công tử bắt nạt, ngày hôm sau, hắn đã cầm một cục gạch nện vào đầu tiểu công tử kia. Sau này các bạn thân của hắn quả nhiên không bị bắt nạt nữa. Đến năm mười tuổi, Thượng Quan Thấu cũng bắt đầu thời kỳ nổi loạn giống những đứa trẻ cùng tuổi, nhưng so với đám nhóc bình thường, hắn càng kịch liệt dữ dội hơn.

Dưới trào lưu của võ lâm, những đứa trẻ ở kinh thành cũng nổi lên trào lưu mặc trường y (áo bào dài), để tóc dài, đeo bội kiếm, còn vẽ hoa văn ở cở miệng mắt. Sau khi nhẫn nại trong thời gian dài, cuối cùng Thượng Quang Thấu chán cảnh mọi người ăn vận rập khuôn, lập tức cạo trọc đầu, lại còn sáng bóng. Lúc ấy, không ít người bị hắn dọa cho chết khiếp. Đám bạn xấu hay nghịch ngợm với hắn khen hắn rất can đảm, cha mẹ thỉ không muốn nhìn tới hắn. Hắn không chỉ vô cùng hài lòng với kiểu tóc mới kia, khắp nơi đều nói cái đầu trọc của hắn nhìn rất thoát tục, còn bảo người ta vẽ ra bộ dáng ngốc nghếch ấy .

Đã qua nhiều năm, Thượng Quan Thấu giờ đã biến thành một công tử phong lưu điển hình, bức họa đầu trọc bìa cứng kia cũng kiệt xuất như hắn, long trọng lưu danh hậu thế.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: